Sức Mạnh Của Customer Review trong Marketing

Ngày: 04/09/2019 lúc 18:04PM

Review marketing đang dần trở thành xu hướng tất yếu của digital marketing, khi mà việc thương hiệu của bạn phủ rộng trên Internet đóng vai trò vô cùng quan trọng. Càng nhiều người biết đến sản phẩm của bạn, càng nhiều người sẽ mua chúng. Review marketing là yếu tố quyết định thuyết phục những khách hàng mới mua sản phẩm/dịch vụ của bạn. Câu hỏi là làm sao để được khách hàng hiện tại để lại review tích cực?

Con người thường hay bị ảnh hưởng bởi số đông. Chúng ta thường có suy nghĩ "Mọi người đều dùng sản phẩm này, chắc hẳn nó phải rất tốt", ý kiến của số đông là một phương tiện vô cùng quyền lực để thúc đẩy mua hàng. Chắc bạn cũng từng không ít lần lên mạng xem review trước khi đặt phòng khách sạn khi đi du lịch. Xem review trước khi mua hàng là để tìm kiếm sự đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Phương thức thuyết phục gián tiếp này ngày càng được áp dụng nhiều trong online marketing. Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện tại và sau thời gian dài được áp dụng rộng rãi, review marketing được công nhận là một phương thức marketing chính thức và đem lại hiệu quả vượt trội. Nói một cách đơn giản, review marketing có thể được coi là "triếp thị truyền miệng thời đại 4.0".


Phương thức gây dựng lòng tin của khách hàng trực tuyến và nhận được những review tích cực về sản phẩm:

𝟭. Đ𝗮̆𝗻𝗴 𝗯𝗶̀𝗻𝗵 𝗹𝘂𝗮̣̂𝗻, 𝗰𝗵𝗶𝗮 𝘀𝗲̉, 𝘁𝗿𝗮̉𝗶 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗺 𝗰𝘂̉𝗮 𝗸𝗵𝗮́𝗰𝗵 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 𝗹𝗲̂𝗻 𝘄𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲. 

Bạn có thể đề nghị những khách hàng hiện tại tham dự một cuộc khảo sát nhỏ (trên giấy hoặc quay video), trong đó nội dung về việc khách hàng trình bày vấn đề họ gặp phải và giải pháp phía bạn đưa ra để giải quyết vấn đề đó. Với khách hàng tham dự khảo sát, họ cũng được lợi khi khi bản thân hay thương hiệu của họ được đám đông biết đến.

𝟮. 𝗦𝘂̛̉ 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝘂̣ 𝗚𝗼𝗼𝗴𝗹𝗲 𝗠𝘆 𝗕𝘂𝘀𝗶𝗻𝗲𝘀s.

Để những đánh giá về sản phẩm/dịch vụ của bạn xuất hiện trên trang tìm kiếm Google hiệu quả. Khi được tìm kiếm, sản phẩm của bạn cần xuất hiện với nhiều kết quả tích cực. Google My Business không chỉ là phương tiện hữu hiệu cho tìm kiếm Google thông thường và SEO, mà còn hỗ trợ review marketing và bán hàng trên Facebook.

𝟯. 𝗥𝗲𝘃𝗶𝗲𝘄 𝘁𝗿𝗲̂𝗻 𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸.

Khách hàng dễ dàng để lại đánh giá cho sản phẩm và dịch vụ của bạn trên hệ thống đánh giá sao của Facebook Fanpage. Thường xuyên xuất hiện & hoạt động trên mạng xã hội nhiều tương tác này là cách thức bán hàng vô cùng hiệu quả.

𝟰. 𝗡𝗵𝘂̛̃𝗻𝗴 𝘄𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲 𝗿𝗲𝘃𝗶𝗲𝘄.

Bình luận, đánh giá cho sản phẩm của bạn trên các website review có thể được tích hợp về chính website của bạn, điều này khiến website có tính khách quan và đáng tin cậy. Những đánh giá và cảm nhận của khách hàng về sản phẩm chính là một content vô cùng độc đáo. Hãy tương tác với khách hàng nhiều hơn và khiến họ hài lòng để có nhiều lượng content chất lượng này. Nhưng không phải ai cũng sẵn lòng làm những khảo sát dài dòng, vậy nên nên có dạng đánh giá theo sao hoặc theo thang điểm đơn giản và ngắn gọn để ai nhìn thấy cũng có thể nhanh chóng thực hiện.

𝟱. 𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝘅𝘂̛̉ 𝗹𝘆́ 𝗸𝗵𝗶 𝗻𝗵𝗮̣̂𝗻 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗿𝗲𝘃𝗶𝗲𝘄 𝘁𝗶𝗲̂𝘂 𝗰𝘂̛̣𝗰.

Xóa chúng đi không phải là cách! Cách tốt nhất để không phải ngồi nghĩ cách xử lý review tiêu cực chính là không cho chúng được viết ra. Hãy hoàn thiện chất lượng dịch vụ - sản phẩm của bạn để đảm bảo "vừa lòng khách đến vui lòng khách đi". Khi nhận được review đánh giá xấu, hãy xử lý một cách chuyên nghiệp và trực tiếp, không nên đôi co trực tuyến mà hãy liên hệ khách hàng trực tiếp để tìm hiểu ngọn nguồn vấn đề và cung cấp phương án khắc phục.


Nguồn: 

Tác giả: Muhammad Qamar Shafiq — Digital Marketing Professional.

Dịch: Revu Vietnam - Influencer Marketing Platform

 

MKT
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục